กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 2 สำหรับโครงการ “AgTech AI Hackathon 2022” กิจกรรมภายใต้โครงการเครือข่ายความร่วมมือเพื่อพัฒนาสตาร์ทอัพด้านการเกษตรที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AgTech AI Consortium) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาให้นักศึกษา นักวิจัย และศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยได้เตรียมความพร้อมในการเป็นผู้ประกอบการสตาร์ทอัพที่มีทักษะและความรู้ด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ สามารถพัฒนาต่อยอดสู่การสร้างนวัตกรรมแก้ปัญหาภาคการเกษตรของประเทศ โดยเพิ่มประสิทธิภาพ และลดต้นทุนการผลิต สอดคล้องกับนโยบายเกษตร 4.0 และการพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียวของรัฐบาล รวมถึงเป็นการเพิ่มโอกาสให้เกษตรกรได้เข้าถึงการประยุกต์ใช้นวัตกรรมทางเทคโนโลยีจากสตาร์ทอัพมากขึ้น ส่งผลให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้นและพึ่งตนเองได้อย่างยั่งยืน


“AgTech AI Hackathon 2022” จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมที่มีศักยภาพในการพัฒนาต่อยอดเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์สู่การสร้างแนวคิดนวัตกรรมที่แก้ไขปัญหาภาคการเกษตรเข้าสู่กระบวนการบ่มเพาะแบบเข้มข้น เป็นระยะเวลา 4 เดือน โดยมีแนวทางการบ่มเพาะผ่านกิจกรรมการเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อาทิ การสร้างแนวคิดและทักษะการเป็นผู้ประกอบการแบบสตาร์ทอัพ เสริมองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ความเข้าใจถึงปัญหาและแนวทางต่อยอดสู่โอกาสในธุรกิจการเกษตรตลอดห่วงโซ่อุปทาน ตลอดจนการให้คำแนะนำ (Mentoring) และการโค้ชชิ่ง (Coaching) จากเครือข่ายที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีและธุรกิจ เพื่อพัฒนาต้นแบบแนวคิดธุรกิจนวัตกรรมที่มีความเป็นไปได้ด้านเทคโนโลยีและสามารถอธิบายแนวทางแก้ปัญหานั้นได้จริง


กลุ่มสาขาธุรกิจนวัตกรรมเกษตรเป้าหมาย แบ่งเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้

  1. การบริหารจัดการฟาร์ม เซนเซอร์และระบบ IoT (Farm Management Software, Sensor & IoT)
  2. ระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และเครื่องจักรกลสำหรับการเกษตร (Automation, Robotic and Machinery for Agriculture)
  3. ระบบการจัดการฟาร์มแบบใหม่ (Novel Farming Systems)
Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save